Khởi tố trạm trưởng kiểm lâm nhận tiền của Phượng `râu`

0
131

Ông Bình nhận 10 triệu đồng của Phượng “râu” để làm ngơ cho người này vận chuyển gỗ lậu qua trạm kiểm lâm số 10.

Sáng 5/3, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Tấn Bình (36 tuổi, Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10, Vườn quốc gia Yok Đôn) để điều tra về hành vi Nhận hối lộ.

Theo điều tra, ông Bình đã nhận 10 triệu đồng của Phan Hữu Phượng (biệt danh Phượng “râu”, 51 tuổi, ngụ thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, Đắk Nông), để người này vận chuyển gỗ lậu qua trạm kiểm lâm số 10.

Sáng cùng ngày, một lãnh đạo Vườn quốc gia Yok Đôn (Đắk Lắk), cho biết cơ quan này đã nhận được thông báo từ Công an Đắk Nông về việc khởi tố bị can đối với ông Bình.

“Đơn vị đã yêu cầu ông Bình giải trình và tạm đình chỉ chức vụ Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10 của ông này để phục vụ điều tra”, vị lãnh đạo nói.

Khởi tố trạm trưởng kiểm lâm nhận tiền của Phượng `râu`Nhãn

Trạm kiểm lâm số 10, nơi ông Bình quản lý. Ảnh: Minh Lộc. Trạm kiểm lâm số 10 đặt sát con đường xuyên rừng giữa lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil và Vườn quốc gia Yok Đôn. Đây là con đường mà Phượng “râu” đã vận chuyển gỗ lậu từ khu vực biên giới về thị trấn Ea T'ling.

Trên tuyến đường này, ngoài Trạm kiểm lâm số 10 còn qua khu vực quản lý của 3 đồn biên phòng của 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, 3 trạm chốt bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lâm Wil và Đồn công an của huyện Cư Jút.

Như Zing.vn đưa tin, cuối tháng 4/2018, lực lượng của Bộ Công an đồng loạt ập vào lán trại khai thác gỗ ở khu vực biên giới và các xưởng gỗ ở thị trấn Ea T'ling của Phượng “râu”. Tại đây, công an thu giữ hàng trăm m3 gỗ lậu.

Đến nay, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố hàng chục người trong băng nhóm của Phượng “râu” và các cán bộ liên quan.

Khởi tố trạm trưởng kiểm lâm nhận tiền của Phượng `râu` - 1Vườn quốc gia Yok Đôn, nơi ông Bình công tác. Ảnh: Google Maps.

Theo Tây Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)