Ảnh minh họa

Chất cao su hoặc nhựa mềm làm sex toy

Chỉ cần có một chút hao mòn sau khi sử dụng, sex toy làm từ nhựa mềm, nhựa dẻo hoặc thạch cao su sẽ phát triển vi khuẩn ở những rảnh kẽ nhỏ bị trầy xước ra. Đưa thứ đồ chơi này vào trong âm đạo của bạn, nguy cơ nhiễm trùng là rất cao. Thay vào đó hãy sử dụng những sex toy được làm từ silicon, thép không gỉ hoặc các sản phẩm bằng nhựa an toàn để bảo vệ sức khỏe bạn, không phá vỡ niềm vui của bạn. Và đảm bảo rằng bạn luôn rửa sạch sex toy sau mỗi lần quan hệ xong bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa an toàn.

Trái cây và rau củ

Ngay cả những sản phẩm hữu cơ đã qua rửa sạch vẫn có thể mang vi khuẩn. Nó sẽ không chút nguy hại hay đáng lo cho đường tiêu hóa của bạn nhưng lại là mối đe dọa cho sức khỏe vùng kín bởi có thể nó sẽ phá vỡ sự cân bằng bình thường của vi khuẩn trong âm đạo, có thể gây ra nhiễm trùng hoặc nấm men.

Thuốc nhuộm lông mu

Thử nghiệm với màu sắc mới của lông mu là một ý tưởng sáng tạo. Nhưng bạn nên quan tâm đến cảnh báo này: Vùng da quanh “cô bé” nhạy cảm hơn nhiều da đầu của bạn. Nếu các hóa chất tiếp xúc với môi âm đạo, bạn sẽ bị đau và hạn chế cảm xúc giới tính.

Dầu bôi trơn

Dầu bôi trơn là một phát minh thiên tài. Chỉ cần tránh xa các loại dầu mỡ hoặc dầu hỏa trên nhãn thành phần. Sản phẩm dầu đúng chuẩn thường đặc hơn và khó rửa hết, và chính điều đó lại là môi trường cho vi khuẩn sinh sản. Ngoài ra, dầu bôi trơn còn làm vỡ các ổ mủ, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục . Silicon và dầu bôi trơn có nguồn gốc từ nước, không chứ các phụ gia được cho là an toàn hơn.

Thuốc thụt rửa và khăn lau âm đạo

Đó là những thứ hoàn toàn không cần thiết bởi ống âm đạo có khả năng tự làm sạch nên việc sử dụng các thuốc thụt rửa, khăn lau âm đạo làm tăng tỉ lệ nhiễm trùng. Chúng chứa các thành phần và hóa chất có thể làm khô âm đạo, làm cho bạn cảm thấy bị kích thích và làm tăng nguy cơ phát triển những giọt nước nhỏ xíu trong âm đạo cho vi khuẩn hoặc virus xâm nhập. Nên hãy giữ vệ sinh “cô bé” bằng cách rửa bằng nước hoặc sử dụng xà phòng nhẹ nhàng.

K.Trâm

(Theo Shape)