Hãi hùng sâu biển đột nhiên xuất hiện nhiều ở Vũng Tàu, khách tắm biển than trời

0
23

Mới đây, Zing đưa tin, hơn một tuần qua, khu vực bãi tắm Bãi Sau, TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) xuất hiện rất nhiều sâu biển bơi dập dềnh trên mặt nước, sóng đánh dạt vào bờ dồn thành từng cụm bò trên nền cát.

Theo quan sát loại sâu này dài khoảng 10-15 cm, thân màu đen phủ đầy gai lông, dưới bụng trơn, màu đỏ hồng.

Nhiều người dân và du khách khi xuống tắm biển vô tình chạm phải sâu biển khiến da bị mẩn ngứa, sưng đỏ.

Sức khỏe - Hãi hùng sâu biển đột nhiên xuất hiện nhiều ở Vũng Tàu, khách tắm biển than trời

Sâu biển xuất hiện nhiều trên biển Vũng Tàu khiến người tắm bị ngứa.

“Tôi xuống biển tắm một lúc thì thấy nhói ở tay như kim chích. Thấy ngứa nên tôi gãi nhè nhẹ một lúc tay sưng đỏ lên. Tôi không biết đó là con gì, nhưng nó chích ngứa lắm”, bà Hoa, một du khách tại Vũng Tàu cho biết.

Liên quan đến sự việc trên, theo báo Giao thông, ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận trên biển Vũng Tàu xuất hiện nhiều sâu biển. Tuy nhiên, ông cho rằng, đây là hiện tượng tự nhiên, không đáng lo ngại.

Theo ông Tộ, hằng năm cứ đến tháng 4, tháng 5 là xuất hiện sâu biển, đến tháng 7 chúng tự biến mất. Đó là môi trường tự nhiên sinh ra theo chu kì hàng năm, không gây hại nên du khách cứ yên tâm tắm biển.

“Tuy nhiên, khi tắm biển, không may đụng phải, lông sâu cắm vào người gây ngứa, người dân gãi nhiều dẫn đến xước da, nhiễm trùng. Do đó, du khách nên để ý tránh xa vùng có sâu, tránh tiếp xúc trực tiếp”, ông Tộ khuyến cáo.

Quốc Tiệp (t/h)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here