Đồng Nai tiến hành xét nghiệm và cách ly nhiều người tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 thứ 124

0
32

Tối 24/3, bộ Y tế vừa công bố Việt Nam hiện có 134 ca dương tính với Covid-19, trong đó có ca nhiễm số 124 từng đến Đồng Nai làm việc. Do đó những người tiếp xúc, làm việc với ca bệnh này trở thành F1, buộc phải cách ly tập trung.

Tin nhanh - Đồng Nai tiến hành xét nghiệm và cách ly nhiều người tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 thứ 124

Công ty đang tạm dừng hoạt động.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 124 là ông Lauri Grun, SN 1969, là người Brazil làm việc tại quận 2, TP.HCM và thường xuyên qua lại tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, trước đó trong lịch trình làm việc, vào 8h ngày 18/3 ông Lauri Grun có đến công ty TNHH giày Gia Định chi nhánh Biên Hoà tại số 20A, đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Tại đây, ông Lauri Grun đã vào phòng khách hàng và gặp gỡ 2 người tên Hiền và Tuấn, sau đó tiếp tục xuống xưởng làm việc trực tiếp với 4 người nữa là: Li Cong Phan, Thái Thị Thanh Huyền, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Kim Nguyên (lúc này tại xưởng có 100 công nhân đang làm việc).

Khi tham quan xưởng xong, ông Lauri Grun cùng những người nêu trên và thêm một nhóm người mới gồm: Jaqueline, Phạm Thị Hoà, Tony Tuấn, Nguyễn Thị Thanh Huyền đi ăn trưa cùng nhau.

Dùng bữa trưa xong ông Lauri Grun về TP.HCM còn Tuấn và Hiền trở lại làm việc và tiếp xúc với rất nhiều người.

Hiện, có 8 người được xác định là F1 của Lauri Grun sẽ được đưa đi cách ly tập trung tại bệnh viện, lấy kết quả xét nghiệm…

Riêng hơn 100 người còn lại có khả năng tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với ông Lauri Grun sẽ được xác định, lấy thông tin. Nếu ai tiếp xúc trực tiếp cũng sẽ đưa đi cách ly tập trung. Ai không tiếp xúc trực tiếp sẽ cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Trước sự việc này, hiện phía công ty đã cho công nhân nghỉ việc, đồng thời có thông báo đề nghị các công nhân tiến hành khai báo y tế.

Ngành chức năng cũng tiến hành phun xịt khử trùng tại công ty và các khu vực sinh sống, nhà cửa của những người được xác định là F1 của bệnh nhân Lauri Grun.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here