Điều gì xảy ra nếu bạn uống cà phê quá nhiều?

0
8
1. Cản trợ sự hấp thụ sắt. Ngoài việc khiến bạn cảm thấy bồn chồn, uống quá nhiều cà phê có thể cản trở sự hấp thụ sắt và gây thiếu máu. Tình trạng này khá phổ biến và ảnh hưởng đến lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh mang oxy đến các mô của cơ thể, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Thiếu máu có thể ảnh hưởng tới hình dạng trên móng tay của bạn, khiến các vân trên móng tay của bạn trở nên ít nhìn thấy hơn hoặc thậm chí biến mất.
1. Cản trợ sự hấp thụ sắt. Ngoài việc khiến bạn cảm thấy bồn chồn, uống quá nhiều cà phê có thể cản trở sự hấp thụ sắt và gây thiếu máu. Tình trạng này khá phổ biến và ảnh hưởng đến lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh mang oxy đến các mô của cơ thể, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Thiếu máu có thể ảnh hưởng tới hình dạng trên móng tay của bạn, khiến các vân trên móng tay trở nên khó nhìn thấy hoặc thậm chí biến mất.
2. Gây khó chịu dạ dày. Cà phê có tính axit, nó kích thích niêm mạc dạ dày của bạn và gây ra co thắt, từ đó dẫn đến tiêu chảy. Vì vậy tốt hơn là bạn nên theo dõi lượng caffein của mình và chọn các loại ít axit hơn, chẳng hạn như cà phê rang kiểu Pháp hoặc cà phê espresso.
2. Gây khó chịu dạ dày. Cà phê có tính axit, nó kích thích niêm mạc dạ dày của bạn và gây ra co thắt, từ đó dẫn đến tiêu chảy. Vì vậy tốt hơn là bạn nên theo dõi lượng caffein và chọn các loại ít axit hơn, chẳng hạn như cà phê rang kiểu Pháp hoặc cà phê espresso.
3. Có thể gây đau đầu. Hấp thụ nhiều Caffeine khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn, cơ thể mất nước và có thể gây đau đầu. Mặc dù khoảng 4 tách cà phê pha mỗi ngày được coi là lượng caffein an toàn cho những người khỏe mạnh, nhưng trên thực tế, không nhiều người hấp thụ được mức này, và sử dụng quá nhiều caffein có thể gây đau nửa đầu.
3. Có thể gây đau đầu. Hấp thụ nhiều Caffeine khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn, cơ thể mất nước và có thể gây đau đầu. Theo nhiều nghiên cứu, khoảng 4 tách cà phê mỗi ngày được coi là lượng caffein an toàn cho những người khỏe mạnh, nhưng trên thực tế, không nhiều người hấp thụ được mức này và sử dụng quá nhiều caffein có thể gây đau nửa đầu.
4. Khiến da lão hoá. Cà phê rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do có hại, nhưng uống quá nhiều cà phê có thể làm giảm lượng collagen trong tế bào của bạn. Hấp thụ quá nhiều caffeine có thể khiến làn da của bạn trở nên kém đàn hồi và dễ bị nếp nhăn.
4. Khiến da lão hoá. Cà phê rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do có hại, nhưng uống quá nhiều cà phê có thể làm giảm lượng collagen trong tế bào. Hấp thụ nhiều caffeine khiến làn da của bạn trở nên kém đàn hồi và dễ bị nếp nhăn.

LEAVE A REPLY