Đầu năm mới có nên kiêng ‘chuyện ấy’?

0
7
Nhiều người cho rằng việc quan hệ nam nữ vào những ngày này sẽ dẫn đến những điều vận hạn đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn.

Chuyên gia phong thủy Bùi Quang Minh (Hà Nội) cho biết không đồng tình quan niệm kiêng “yêu” vào ngày xuân. Theo ông, người ta kiêng chuyện ân ái vợ chồng vào năm mới vì sợ “đen” là do truyền miệng, thực tế chưa có cơ sở nào để khẳng định việc này.

Tuy nhiên, vào thời điểm đầu năm mới, sức khỏe của vợ chồng có thể giảm sút sau thời gian dài chuẩn bị đón Tết. Đặc biệt, đàn ông thường uống nhiều rượu, thậm chí say xỉn. Khi đó, các cặp vợ chồng cần tránh quan hệ để không gây nguy hiểm đối với sức khỏe.

Đầu năm mới có nên kiêng 'chuyện ấy'?
“Yêu” khi say rất dễ làm tổn hại đàn ông. Ảnh:Wdish.  

Bác sĩ CKII Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội – khuyến cáo rượu làm ham muốn tăng lên nhưng sau đó lại làm giảm hưng phấn, thậm chí khiến nam giới gặp nạn như dễ gây đột quỵ, cảm lạnh, ốm, dễ làm tổn thương đối tác, quan hệ tình dục đốt cháy giai đoạn và quá mạnh bạo, không quan hệ tình dục an toàn. Men rượu gây kích thích hệ thống tim mạch, dẫn đến co thắt mạch máu, tăng lượng máu lưu thông, tăng huyết áp, nhất là những lúc cao trào đạt cực khoái.

Lương y Vũ Quốc Trung cũng cho rằng không nên “yêu” khi vừa uống nhiều rượu để tránh bị thượng mã phong. Do đó, nếu muốn tình cảm trong những ngày đầu năm, cả hai không nên uống bia rượu quá chén.

Theo Hà Quyên (Tri Thức Trực Tuyến)

LEAVE A REPLY