Cách khắc phục làn da cháy nắng mùa hè

0
11

Cháy nắng là phản xạ của cơ thể để bảo vệ làn da dưới tia UV có hại của mặt trời. Dưới ánh nắng, da của bạn giải phóng melanin, chất này có vai trò hấp thụ bức xạ, chính bởi vậy, càng tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, da bạn càng tiết ra nhiều hắc tố và đen sạm.

Cách tốt nhất để có một làn da sáng màu là thường xuyên thoa kem chống nắng, luôn đội mũ, mặc quần áo che kín các bộ phận cơ thể. Còn nếu không may trên da đã hình thành các vết cháy nắng có thể tham khảo các cách khắc phục sau đây: 

Tẩy da chết

Để loại bỏ các tế bào chết gây sạm nám trên da, tẩy da chết nhẹ nhàng bằng các hỗn hợp tự chế hoặc mua tại các cửa hàng mỹ phẩm là cách nhanh chóng giúp vùng da cháy nắng cải thiện. Lưu ý sau khi tẩy tế bào chết không nên để vùng da này tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. 

Sử dụng các sản phẩm chống nám từ thiên nhiên

Các sản phẩm từ tự nhiên như lô hội, nghệ, trà đen có nhiều công dụng vượt trội trong điều trị các vết cháy nắng trên da. Giúp ngăn chặn sắc tố melanin, cải thiện độ ẩm của da, mờ vết rám nắng…

Bằng cách sử dụng trực tiếp trên da, các sản phẩm đến từ tự nhiên kể trên mang lại hiệu quả rõ rệt, được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Sử dụng các sản phẩm làm sáng da 

Hiện nay, nhiều loại kem và phương pháp làm trắng da hiệu quả đã được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi mà không cần kê đơn. Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên tìm kiếm các sản phẩm làm sáng da có chứa các thành phần sau:

  • Vitamin C
  • Axit glycolic
  • Retinoid như retinol, tretinoin, gel adapalene hoặc tazarotene
  • Axit kojic
  • Axit azelaic

Các hoạt chất này có thể giúp làm sáng vết rám nắng hoặc vết thâm do tia UV hiệu quả bằng cách tẩy tế bào chết trên da và kích thích sự phát triển của tế bào mới.

Bằng việc làm chậm quá trình sản xuất melanin, việc hình thành các đốm đen trên da do sạm nám cũng sẽ bị ngăn chặn. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm nêu trên cần có sự tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu.

LEAVE A REPLY