Cách bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy

Việc bố trí bàn văn phòng không chỉ đơn giản là để thuận tiện cho mọi người khi làm việc mà còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Vậy nên, nếu bạn chưa biết cách bố trí bàn văn phòng như thế nào là hợp phong thủy thì đọc ngay bài viết sau, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn câu trả lời đầy đủ nhất.

1. Cách bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy

1.1. Cách bố trí bàn văn phòng cho nhân viên hợp phong thủy

Khi đảm bảo sắp xếp bàn làm việc văn phòng cho nhân viên đúng phong thủy sẽ giúp họ tăng khả năng tập trung về tinh thần, trí lực, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên, các công ty cũng dễ dàng phát triển hơn. Về cách bố trí bạn cần đảm bảo như sau:

Cách bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy

– Hãy đặt bàn nhân viên sát nhau và hướng dựa vào tường.

– Cố gắng hạn chế tạo khoảng trống giữa các bàn, đằng trước phải đảm bảo sự rộng rãi, đằng sau phải kiên cố.

– Bạn có thể lựa chọn kiểu bàn dạng module để tạo sự thông thoáng cho văn phòng làm việc.

– Nên chọn các vị trí, phương hướng cát tường để đặt bàn làm việc, qua đó giúp cho nhân viên hăng say, làm việc hiệu quả hơn.

Theo các chuyên gia thì vị trí lý tưởng nhất để bố trí bàn làm việc cho nhân viên đó là sau bàn có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, qua đó tạo cho người ngồi cảm giác thoải mái, sáng suốt, đảm bảo mang lại hiệu quả công việc tuyệt vời. Ngoài ra bạn cũng có thể dựa vào vị trí công việc của từng nhân viên mà bố trí sao cho phù hợp chẳng hạn như:

– Với nhân viên thiết kế thì văn phòng nên đặt bàn ở hướng Đông, hướng Bắc hay vị trí Tài Tinh để phát triển tài năng, sự nghiệp.

– Với nhân viên kế toán, kinh doanh nên đặt bàn ở phía trái để tăng tài lộc, phía sau bàn cũng nên hạn chế người qua lại.

1.2. Cách bố trí bàn văn phòng cho giám đốc

Cách bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy

Đây là không gian làm việc của lãnh đạo công ty, bởi vậy việc bố trí nó đòi hỏi phải tạo được vẻ quyền uy, sang trọng, đẳng cấp. Đồng thời sắp xếp đúng vị trí theo phong thủy cũng sẽ giúp người lãnh đạo sáng suốt hơn, luôn đưa ra các sách lược đúng đắn mang lại sự hưng thịnh cho công ty.

Cách bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy

Khi bố trí bàn văn phòng cho giám đốc tốt nhất bạn hãy áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Có nghĩa là vị trí bàn theo cung bệnh của sếp chính là yếu tốt cần được quan tâm hàng đầu, tiếp sau đó là hướng làm việc. Dựa theo từng cung mệnh của nhà lãnh đạo mà bạn có thể chọn vị trí, phương hướng đặt bàn sao cho phù hợp.

1.3. Cách bố trí bàn họp văn phòng

Cách bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy

Bàn họp là một trong những vật dụng không thể thiếu trong công ty, doanh nghiệp. Đây sẽ là nơi để mọi người dùng trao đổi và đưa ra quyết định có liên quan đến sự phát triển của đơn vị. Thông thường bàn họp sẽ có hình chữ nhật, hình oval hay hình chữ U và đặt ở ngay chính giữa căn phòng họp.

Về cách bố trí bàn họp trong văn phòng thì không có quá nhiều lưu ý quan trọng. Thay vào đó bạn cần phải lưu tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn kích thước của sản phẩm này làm sao phù hợp với số lượng người và không gian của căn phòng. Thông thường khoảng cách giữa vùng giáp bàn với tường nên đảm bảo 1m2 để giúp mọi người đi lại được thuận lợi.

2. Cách sắp xếp tài liệu, đồ dùng trên bàn văn phòng

Bên cạnh việc chọn chỗ thích hợp để bố trí bàn văn phòng thì vấn đề sắp xếp vật dụng ở trên nó cũng cần phải đảm bảo khoa học, hiệu quả. Cụ thể như sau:

Cách bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy

– Ở phần chính giữa bàn làm việc bạn nên để trống cho thuận tiện viết, ký nhận văn bản, tài liệu.

– Máy tính nên đặt ở góc trái bàn làm việc theo hướng ngồi.

– Phía bên phải là lọ đựng bút viết và một số vật dụng khác thuận tiện giải quyết các công việc.

– Phía góc dưới bên trái để đặt các giấy tờ, hồ sơ cần phải giải quyết gấp, nguyên nhân là do góc này dễ nhìn và giúp nhắc mọi người không bị quên.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể nắm rõ cách bố trí bàn văn phòng như thế nào hợp phong thủy, mang lại may mắn và thịnh vượng cho doanh nghiệp. Đừng quên liên hệ với Vnnoithat.net nếu bạn còn thắc mắc điều gì hay đang có nhu cầu mua bàn văn phòng chất lượng, uy tín, đáp ứng mọi yêu cầu khó khăn nhất.

Khắc Sử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *