Bù nước cho da vào mùa hè

0
10
Bù nước cho da vào mùa hè
Ăn nhiều rau xanh là một cách góp phần bù nước cho da hiệu quả vào mùa hè. Ảnh: Hải Anh

Ăn nhiều trái cây 

Ăn nhiều trái cây sẽ bổ sung lượng nước lớn cho cơ thể. Vào mùa hè có thể bổ sung thêm các loại trái cây như dưa hấu, cam, dứa… đều là những loại quả rất tốt cho sức khỏe. Nên sử dụng chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày để cung cấp lượng nước đã mất. Đây còn là những loại quả rất giàu vitamin C giúp giữ ẩm. Ngoài việc bổ sung các loại nước ép trái cây cũng cần có chế độ nghỉ ngơi thật hợp lý.

Ăn nhiều rau xanh

Hãy tăng thêm lượng rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày của gia đình. Rau xanh chứa một lượng nước lý tưởng giúp cơ thể bạn giữ nước một cách tự nhiên. Các loại rau như cải xanh, bắp cải, rau bina rất lý tưởng để giải nhiệt cơ thể. Ngoài ra, rau xanh còn cung cấp nước cho da giúp da sáng đẹp.

Tránh cà phê và trà

Ngay cả khi là người nghiện trà hay cà phê cũng phải cố gắng để giảm tiêu thụ cả hai trong mùa hè. Đồ uống chứa caffeine và ga tăng nhiệt của cơ thể, sẽ gây ra tình trạng mất nước. Chỉ uống trà đá để cân bằng nhiệt dư thừa trong cơ thể nếu thực sự cần thiết .

Thêm salad vào khẩu phần ăn

Salad giúp cơ thể mát hơn và ngăn ngừa mất nước. Một đĩa salad sống (có thể cho vào tủ lạnh cho hơi lạnh) sẽ giúp cơ thể duy trì nhiệt độ ở mức ổn định. Trộn các loại rau như xà lách, rau diếp, dưa chuột sẽ là một giải pháp giải nhiệt cho cơ thể vào mùa hè oi bức.

LEAVE A REPLY