Bôi kem chống nắng đừng bỏ quên 5 bộ phận này

0
146

 

 Da đầu: Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi da dầu và thậm chí là tóc cũng cần phải chống nắng. Ánh nắng mặt trời có thể khiến tóc xơ và gãy rụng đi rất nhiều. Có thể không thường xuyên nhưng hãy nhớ bôi kem chống nắng cho da đầu những khi đi biển hoặc xuống bể bơi. Nếu không được bảo vệ, da đầu và tóc sẽ dễ bị khô bởi sự tác động của muối hoặc clo. 

 

 Khu vực da quanh mắt: Khi bôi kem chống nắng nhiều người thường bỏ qua khu vực da quanh mắt. Đây là một trong những sai lầm khi bôi kem chống nắng bởi đây là vùng da nhạy cảm và cần được chăm sóc nhất. Ánh nắng mặt trời có thể khiến vùng da này trở nên nhăn nheo và làm xuất hiện những nếp nhăn. Hãy bôi kem chống nắng cẩn thận cho vùng da quanh mắt nếu không muốn da bị lão hóa nhanh chóng.

 

Lòng bàn chân: Nhiều người thường chỉ bôi kem chống nắng cho bàn chân mà quên mất lòng bàn chân. Nếu bạn di chuyển và đi lại nhiều thì điều này hoàn toàn không vấn đề gì. Tuy nhiên, với những người đang đi du lịch và muốn tắm nắng trên bãi biển thì bỏ qua bôi kem chống nắng cho lòng bàn chân lại là một thiếu sót lớn. Bởi khi nằm, bàn chân cũng sẽ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và dễ khiến khu vực da ở lòng bàn chân bị đỏ và rát.

 

 Môi: Môi là bộ phận dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời nhưng mọi người đều bỏ qua nó khi bôi kem chống nắng. Không bảo vệ môi khỏi ánh nắng có thể khiến môi bị sẫm màu và bong tróc. 

 

Tai: Nhiều người nghĩ rằng xõa tóc để che tai là một cách để bảo vệ tai khỏi ánh nắng mặt trời. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Tai cũng cần được bôi kem chống nắng như những bộ phận khác trên cơ thể. Tuy nhiên, hãy lưu ý chỉ bôi kem chống nắng phía ngoài và không cần bôi vào trong lỗ tai.  

LEAVE A REPLY