Bí quyết lau quạt trần sạch bong chỉ bằng vỏ gối

0
22

Quạt trần là vật gia dụng phổ biến và hữu ích giúp không khí trong phòng luân chuyển liên tục để tạo ra gió, giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi khi nằm lâu dưới quạt.

Tuy nhiên, điều chúng ta ngại nhất đó chính là việc vệ sinh chiếc quạt trần bởi hơn các đồ vật thông thường, quạt trần bám bụi nhiều nhất và khó lau dọn nhất.

Hơn nữa, quạt vừa ở vị trí trên cao, khi lau thế nào bụi cũng bay vào mắt, vào mũi.

Bạn thậm chí không thể khiến chiếc quạt trần như mới chỉ với một chiếc giẻ lau thông thường. Lúc này, vỏ gối chính là cứu tinh!

Sức khỏe - Bí quyết lau quạt trần sạch bong chỉ bằng vỏ gối

Việc đầu tiên bạn làm là tìm một chiếc vỏ gối cũ, sau đó lồng chúng vào cánh quạt trần rồi lau 2 mặt của cánh quạt. Việc này vừa khiến thời gian lau dọn rút gọn mà đảm bảo rằng những bụi vụn từ cánh quạt sẽ không vương vào mắt bạn.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng máy hút bụi để vệ sinh quạt trần trong gia đình.

Đầu tiên trước khi tiến hành lau chùi thì cần chuẩn bị hai dụng cụ đó chính là máy hút bụi và một chiếc khăn lau mềm.

Sức khỏe - Bí quyết lau quạt trần sạch bong chỉ bằng vỏ gối (Hình 2).

Bạn cần chuẩn bị máy hút bụi có đầu chổi dạng tròn gắn trên đầu hút của máy hút bụi để dễ dàng vệ sinh. Dùng chổi của máy hút bụi di chuyển thật chậm trên cánh quạt để hút sạch những vết bẩn.

Và bước cuối cùng là sử dụng chiếc khăn lau để loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn còn sót lại. Nhưng cũng cần chú ý khi lau quạt đừng để quạt di chuyển, lau sạch cả trên và dưới của quạt.

Theo kinh nghiệm, khoảng thời gian bạn nên vệ sinh quạt trần là 3 – 6 tháng để đảm bảo chiếc quạt trần của bạn chạy ngon lành như mới. Nếu sử dụng thường xuyên thì theo đúng chu kỳ này 3 tháng/1 lần bạn nên vệ sinh lau chùi bụi bẩn bám trên chiếc quạt trần của bạn.

Đ.M.A (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here