Bí quyết giảm cân sau sinh nhanh chóng

0
8
Bí quyết giảm cân sau sinh nhanh chóng
Bí quyết giảm cân sau sinh.

Đặt mục tiêu một cách thực tế

Thay vì ám ảnh bởi những câu chuyện giảm cân của những người nổi tiếng, hãy đặt mục tiêu phù hợp với cân nặng của mình để việc giảm cân sau sinh trở nên thực tế.

Trong một nghiên cứu năm 2015 cho biết, 75% phụ nữ sau khi sinh 1 năm nặng hơn cân nặng của họ trước khi sinh con. Tùy thuộc vào số cân nặng bạn tăng khi mang thai, hãy đặt mục tiêu giảm khoảng 4-5kg trong một năm thay vì cố gắng trở về số cân nặng bạn sở hữu trước thai kỳ.

Cho con bú sữa mẹ

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho trẻ bú sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu đời mang lại lợi ích cho cả mẹ và bé.

Sữa mẹ giúp trẻ tăng trưởng và giảm nguy cơ mắc các bệnh hen suyễn, béo phì, tiểu đường, hô hấp… tăng sức đề kháng. Việc cho con bú cũng là cách giảm cân hiệu quả nhất cho mẹ.

Theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể

Thực tế, việc đếm lượng calo nạp vào cơ thể hằng ngày không phải là điều dễ dàng với nhiều người, đặc biệt là những bà mẹ sau sinh bận rộn. Tuy nhiên, nếu theo dõi được lượng calo nạp vào cơ thể thì việc lấy lại vóc dáng sau sinh sẽ dễ dàng hơn nhiều, bởi bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lượng thức ăn khi chúng không phù hợp, có thể thực hiện đếm calo bằng những cách như:

  • Ghi nhật ký thực phẩm
  • Chụp ảnh những món bạn ăn mỗi ngày
  • Sử dụng các ứng dụng đo calo trên điện thoại di động
  • Chia sẻ lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày với những người bạn đang giảm cân giống bạn

Ngủ đủ giấc

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ có liên quan đến việc tăng cân sau khi mang thai. Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng của bạn.

Đối với những bà mẹ mới sinh, ngủ đủ giấc có thể là một thách thức. Đừng quên: Sức khỏe của bạn cũng quan trọng như sức khỏe của em bé, vì vậy hãy yêu cầu trợ giúp để có được giấc ngủ cần thiết.

Tập luyện phù hợp

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa tập luyện và chế độ ăn uống lành mạnh là phương pháp giảm cân hiệu quả nhất.

Mặc dù sau sinh, quỹ thời gian khá ít nhưng hãy tranh thủ thời gian để tập luyện cùng em bé của bạn. Trước khi lựa chọn chế độ cũng như phương pháp tập luyện cho mình hãy tham khảo lời khuyên của các bác sĩ và chuyên gia để có được lựa chọn phù hợp nhất.

LEAVE A REPLY