Bất ngờ trước bí quyết chăm sóc tóc dày và chắc khỏe của phụ nữ Ấn Độ

0
9
Bất ngờ trước bí quyết chăm sóc tóc dày và chắc khỏe của phụ nữ Ấn Độ
Bỏ túi những bí quyết chăm sóc tóc của phụ nữ Ấn Độ. Ảnh: Brightside

Gội sạch da đầu bằng nước lạnh sau khi gội

Sử dụng nước lạnh để gội đầu lượt cuối sẽ làm se khít lỗ chân lông và cải thiện lưu thông máu, khiến tóc mọc nhanh hơn. Các nhà tạo mẫu tóc Ấn Độ khuyên rằng nước ấm chỉ tốt cho tóc trong lúc gội đầu còn vào đợt gội cuối nên sử dụng nước lạnh để khóa ẩm cho tóc. Duy trì thói quen này sẽ giúp tóc suôn mượt hơn đáng kể.

Sử dụng hoa thơm pha với nước lạnh

Người Ấn Độ cho rằng sử dụng nước lạnh để xả tóc tốt hơn so với dùng nước nóng. Ngoài ra, họ cũng khuyên rằng nên cho thêm các loại hoa vào nước lạnh để sử dụng.

 
 Sử dụng các loại hoa ngâm với nước lạnh để gội đầu là một trong những bí quyết dưỡng tóc hiệu quả của phụ nữ Ấn Độ. Ảnh: Brightside

Khi cho hoa vào nước lạnh như vậy, chúng sẽ làm dịu da và để lại mùi hương dễ chịu trên tóc. Bạn có thể sử dụng các loại hoa như cánh hoa hồng, nụ hoa nhài, kim ngân, hoa dâm bụt,… 

Dùng nước ép nha đam

Nha đam có tác dụng kích thích mọc tóc và chăm sóc da đầu hiệu quả. Cắt vài nhánh nha đam, xẻ đôi để tách lấy nước. Sau đó xoa tinh chất đó vào chân tóc.

Bạn có thể vừa xoa vừa mát xa da đầu để cải thiện lưu thông máu và giúp nha đam hấp thụ vào da đầu tốt hơn. Để nha đam trên da đầu ít nhất 2 tiếng, nếu muốn có thể để qua đêm.

Dưỡng tóc bằng giấm táo

Các chất trong giấm táo có tác dụng kích thích nang tóc phát triển khiến tóc dài mượt hơn. Bạn gội đầu bình thường sau đó dùng dấm táo để dưỡng tóc mà không cần phải gội lại bằng nước sạch.

LEAVE A REPLY