8 loại thực phẩm nên ăn thường xuyên để giúp gan khỏe mạnh

0
6
Tỏi: Tỏi chứa allicin là một trong những chất chống oxy hóa tốt nhất. Nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Bên cạnh đó nó còn giúp kích hoạt các enzym ở gan từ đó giúp đào thải các chất độc hại ra bên ngoài.
Tỏi: Tỏi chứa allicin là một trong những chất chống oxy hóa tốt nhất. Nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Bên cạnh đó nó còn giúp kích hoạt các enzym ở gan từ đó giúp đào thải các chất độc hại ra bên ngoài.
Cà rốt: Được biết đến là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Do đó, uống một ly nước ép cà rốt hàng ngày giúp làm giảm axit béo và các chất độc hại trong gan.
Cà rốt: Được biết đến là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Do đó, uống một ly nước ép cà rốt hàng ngày giúp làm giảm axit béo và các chất độc hại trong gan.
Táo: Theo nhiều chuyên gia, táo là trái cây có khả năng hỗ trợ quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Do đó, người bị xơ gan ăn táo thường xuyên có thể giảm bớt “gánh nặng” cho gan, từ đó giúp gan khỏe mạnh hơn.
Táo: Theo nhiều chuyên gia, táo là trái cây có khả năng hỗ trợ quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Do đó, người bị xơ gan ăn táo thường xuyên có thể giảm bớt “gánh nặng” cho gan, từ đó giúp gan khỏe mạnh hơn.
Nước ép củ dền: Sắc tố màu trong củ dền đỏ ngăn ngừa chứng mệt mỏi, giúp giải độc gan. Nó giúp tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ.
Nước ép củ dền: Sắc tố màu trong củ dền đỏ ngăn ngừa chứng mệt mỏi, giúp giải độc gan. Nó giúp tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ.
Bưởi: Đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe. Trong bưởi có hàm lượng vitamin C rất cao giúp tái tạo các enzim giải độc gan. Nhờ vậy, giúp gan thực hiện tốt chức năng thải độc ra khỏi cơ thể.
Bưởi: Đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe. Trong bưởi có hàm lượng vitamin C rất cao giúp tái tạo các enzim giải độc gan. Nhờ vậy, giúp gan thực hiện tốt chức năng thải độc ra khỏi cơ thể.
Bột yến mạch: Yến mạch làm giảm lượng chất béo tích tụ trong gan. Theo kết quả nghiên cứu, lượng chất xơ trong bột yến mạch có rất nhiều lợi ích cho gan và giúp ổn định các hoạt động của hệ tiêu hóa.
Bột yến mạch: Yến mạch làm giảm lượng chất béo tích tụ trong gan. Theo kết quả nghiên cứu, lượng chất xơ trong bột yến mạch có rất nhiều lợi ích cho gan và giúp ổn định các hoạt động của hệ tiêu hóa.
Bông cải xanh: Rau này rất giàu diindolylmethane giúp ngăn ngừa bệnh ung thư gan. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa nhiều hợp chất kích hoạt các enzyme giải độc cho gan. Đây cũng là một nguồn cung cấp vitamin A, B1, axit béo omega 3 rất tốt cho cơ thể.
Bông cải xanh: Rau này rất giàu diindolylmethane giúp ngăn ngừa bệnh ung thư gan. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa nhiều hợp chất kích hoạt các enzyme giải độc cho gan. Đây cũng là một nguồn cung cấp vitamin A, B1, axit béo omega 3 rất tốt cho cơ thể.
Bơ: Bơ chứa hơn 20 khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng thực vật tốt cho sức khỏe. Nó đặc biệt giàu folate, một hợp chất nếu thiếu hụt có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc ung thư gan.
Bơ: Bơ chứa hơn 20 khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng thực vật tốt cho sức khỏe. Nó đặc biệt giàu folate, một hợp chất nếu thiếu hụt có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc ung thư gan.

LEAVE A REPLY