7 tác dụng phụ khi ăn nghệ quá nhiều

0
10

Gây đầy hơi

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy chất curcumin trong nghệ khi tiêu thụ quá nhiều sẽ gây tiêu chảy, đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác ở một số ít người.  

Làm ố da và móng tay tạm thời

Màu vàng đậm đặc trưng của gia vị làm cho nó được sử dụng như một loại thuốc nhuộm tự nhiên. Vì lý do này, nghệ tươi có thể làm ố móng tay hoặc da tay của bạn.

Đây không phải là đáng lo ngại, vì màu sắc là tạm thời và biến mất chỉ với một lần rửa đơn giản.

Ảnh hưởng đến túi mật

Nghệ được biết là nguyên nhân gây ra một số vấn đề về túi mật ở một số ít người khi tiêu thụ quá nhiều, đặc biệt là những người có vấn đề về túi mật.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Á Thái Bình Dương cho thấy một lượng lớn nghệ có thể khiến túi mật co lại, khiến nó hoạt động không bình thường.  

Hơn nữa, dùng liều lượng lớn chất bổ sung nghệ có thể làm tăng đáng kể mức oxalat trong nước tiểu, làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận.

Tương tác tiêu cực với thuốc

Theo MedicineNet, nghệ có thể tương tác tiêu cực với các loại thuốc bao gồm thuốc làm loãng máu, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng sinh, thuốc kháng histamine, thuốc điều trị tim và hóa trị liệu. 

Nó cũng có thể gây trở ngại cho các loại thuốc tiểu đường và gây ra lượng đường trong máu thấp một cách nguy hiểm.

Gây huyết áp thấp

Một trong những lợi ích lành mạnh của nghệ là tác dụng điều chỉnh mức huyết áp. Tuy nhiên, những người bị huyết áp thấp cần lưu ý rằng dùng liều cao có thể dẫn huyết áp quá thấp.

Làm chậm quá trình đông máu

Vì nghệ có thể làm chậm quá trình đông máu nên việc sử dụng nó không được khuyến khích trước hoặc sau khi phẫu thuật. Điều quan trọng là phải ngừng dùng nghệ ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Giảm mức testosterone

Người ta đã quan sát thấy rằng khi nghệ được dùng bằng đường uống (dưới dạng viên nang), nó có thể làm giảm mức testosterone. Điều này được cho là có thể làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

LEAVE A REPLY