Dưới con mắt của phái mạnh, một người phụ nữ luôn giống như một thỏi nam châm hút lấy họ. Nhưng điều này không có nghĩa là mọi phụ nữ đều có thể dễ dàng nắm bắt sự chú ý cũng như xây dựng thành công một mối quan hệ lâu dài với anh ấy. Một số phụ nữ chính bởi tính cách, thói quen và hành vi của họ có thể làm giảm sự dễ thương vốn có của phái yếu, thậm chí còn đẩy người đàn ông đi xa họ.

Ngoại hình hấp dẫn giúp tăng cường khả năng cuốn hút của phụ nữ, nhưng nó không phải là chìa khóa duy nhất để mở trái tim của một người đàn ông mà chính thế giới nội tâm và lối sống của phụ nữ sẽ quyết định lực hút của mình. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của phụ nữ khiến đàn ông thấy khó chịu và hoàn toàn không thể chấp nhận.

1. “Diễn” một cách thái quá

Nếu bạn là một người bị ảnh hưởng bởi các nhân vật nữ trong phim truyền hình và cố sống theo họ mà không hề có cảm xúc, thì, tâm lý của nam giới là cực kỳ dễ bị tổn thương và khó đối phó được với sự bất ngờ thay đổi tâm trạng của phụ nữ.

Ngay cả những người đàn ông đầy nam tính và bao dung cũng khó có thể chấp nhận kiểu phụ nữ này, bởi vì mối quan hệ với một phụ nữ sống như phim không phải là giấc mơ ấp ủ của họ. Nếu bạn muốn đủ hấp dẫn phái mạnh, hãy học cách kiểm soát những cảm xúc của bạn trước khi quá muộn.

2. Nhìn cuộc sống một cách tiêu cực

Cuộc đời luôn tồn tại hàng triệu phụ nữ bị trầm cảm, tiêu cực và suy nghĩ sai lệch. Thay vì bỏ đi những suy nghĩ u buồn, họ lại chỉ tập trung vào những khía cạnh tiêu cực của cuộc sống khiến cho cuộc sống của người xung quanh mệt mỏi và áp lực theo. Thế giới của đàn ông không hề dễ dàng hơn so với phụ nữ, và họ không muốn tăng gấp đôi gánh nặng tiêu cực trong cuộc sống của họ. Mặc dù rất khó để thay đổi những suy nghĩ tiêu cực của mỗi người trong thời gian ngắn, nhưng nếu bạn thực sự muốn, nên kéo mình gần lại với anh ấy và cố gắng nhìn vấn đề của mình từ một góc độ khác một cách tích cực.

Ảnh: Minh họa

3. Tự kiêu

Nhiều phụ nữ khi nhận được tình yêu cháy bỏng thường trở nên ích kỷ và kiêu ngạo. Tính cách tiêu cực phát sinh này khiến họ hay đòi hỏi quá đáng và có thái độ thành kiến ​​khác. Kiểu phụ nữ cao ngạo này thường biến tất cả năng lượng bản thân để đáp ứng nhu cầu cá nhân của họ và luôn vuốt ve cái tôi của mình bằng cách coi thường người khác.

Phụ nữ ích kỷ hoàn toàn không quan tâm đến ham muốn, nhu cầu, ý kiến ​​và suy nghĩ của người đàn ông yêu thương họ, vì vậy đến một lúc nào đó sự kiêu ngạo sẽ đẩy họ xa bạn. Đàn ông có xu hướng tránh xây dựng mối quan hệ với phụ nữ tự ám ảnh về sức mạnh của mình – người không bao giờ chấp nhận sai lầm của mình và luôn coi mình là vũ trụ.

4. Thiếu linh hoạt

Thật khó tin, nhưng với nhiều người, một người phụ nữ đẹp và thông minh chưa chắc đã thu hút được họ từ cái nhìn đầu tiên hoặc ngay lập tức trở thành bạn tâm giao của họ. Sự hiểu biết lẫn nhau và có thể tới với nhau được hay không còn phụ thuộc vào sự linh hoạt cảm xúc, tính sáng tạo và nhanh trí của mỗi người.

Khi người đàn ông vượt qua nỗi sợ của họ để tiến hành bước đầu tiên tiếp cận, phụ nữ nên biết hoặc, ít nhất, hãy tỏ ra nỗ lực để hợp tác cùng với họ. Sự thiếu nhạy cảm, vô tâm hay ngay cả việc liếc mắt đưa tình hoặc cười không đúng lúc thường là giết chết cảm xúc của phái mạnh khi họ muốn chủ động bắt đầu một mối quan hệ.

5. Ham vật chất

Sự phân biệt giàu nghèo và bất bình đẳng xã hội khiến con người phát điên và lấp đầy trái tim bằng sự tham lam, ghen ghét, thù hận và vật chất. Song có một thực tế là, người đàn ông thành công, đặc biệt là về tài chính thường tránh những phụ nữ luôn thể hiển sự quan tâm mạnh mẽ tới tiền bạc. Mặc dù có nhiều tiền sẽ rất tuyệt để sống một cuộc sống xa hoa, nhưng bạn đừng bao giờ nói với người đàn ông của bạn rằng đó là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cuộc đàm thoại liên tục về tiền bạc và lòng ham muốn tài chính sẽ chẳng dẫn tới đâu cả, mà chỉ đang làm cho bạn xa họ mà thôi.

Ảnh: Minh họa

6. Thiếu trái tim ấm áp

Sự bình đẳng giới ngày càng thu hẹp khoảng cách trong cuộc sống hiện đại. Phụ nữ ngày nay mong muốn trở nên tự tin hơn, tự lập, làm chủ kinh tế, độc lập và tư giải quyết khó khăn. Chính sự thay đổi theo xu hướng xã hội như vậy đã gây ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến tính cách và nữ tính của phụ nữ.

Họ trở nên chặt chẽ, cứng nhắc và thờ ơ. Đàn ông thường đối xử tôn trọng với những phụ nữ kiểu này, nhưng lại không muốn chia sẻ cuộc sống của mình với họ. Họ cảm thấy rất khó để yêu đối với phụ nữ lạnh lùng và sắt đá

7. Có hành vi thiếu tôn trọng

Đôi khi, phụ nữ tự tin và quá tự lập hay cư xử theo một cách khá bất lịch sự và tự cho rằng họ có quyền được như vậy. Đàn ông không thích phụ nữ phá vỡ quy tắc ứng xử cơ bản và ngạo mạn trong giao tiếp cũng như hợp tác với những người khác.

Một người đàn ông chân chính sẽ không bao giờ quan tâm đến một người phụ nữ thô tục và xấc láo. Các hành vi thiếu tôn trọng chỉ có thể làm hỏng danh tiếng của bạn và biến bạn thành một người cô đơn

Mai Hương – Học viện Quân y

(theo Amerikanka)