6 lời khuyên lành mạnh dành cho học sinh, sinh viên

0
51

6 lời khuyên lành mạnh dành cho học sinh, sinh viên

Đừng học trên giường và tránh uống cà phê trước khi ngủ là những lời khuyên lành mạnh dành cho học sinh, sinh viên. Đồ họa: Thục Nhi

Ăn sáng đầy đủ

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, cơ thể cần thức ăn để bù đắp cho mức năng lượng bị hao hụt trong đêm. Nếu bỏ bữa sáng cơ thể sẽ luôn trong tình trạng lừ đừ, uể oải. Vì vậy, bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng lành mạnh sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Luyện tập thể dục

Các hoạt động thể chất như đi bộ, bơi lội, đạp xe, yoga hay thể dục nhịp điệu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, kiên trì luyện tập các bài tập chuyên sâu còn giúp cải thiện vóc dáng.

Đừng học trên giường

Học trên giường khiến cơ thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Thay vào đó, nên bố trí khu vực học tập tách biệt với không gian ngủ để gia tăng hiệu quả học tập. Ngoài ra, việc học trên giường mà không có điểm tựa có thể dẫn đến đau lưng, về lâu dài có thể làm gù lưng.

Tránh học cả đêm

Nhiều bạn học sinh, sinh viên cảm thấy học cả đêm sẽ nhớ lâu và làm bài tốt hơn trong kỳ thi. Tuy nhiên, điều này vô cùng có hại cho cơ thể. Ngủ không đủ giấc sẽ làm não bộ giảm khả năng ghi nhớ và tập trung. Do đó, nên để cơ thể thư giãn bằng cách ngủ sớm vào trước đêm thi.

Tránh uống cà phê trước khi ngủ

Uống cà phê hoặc ăn đồ ăn vặt trước khi đi ngủ khiến cơ thể mất ngủ và làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì. Thời điểm thích hợp để tiêu thụ cà phê là cách 6 giờ trước khi ngủ.

Bổ sung vitamin

Thật khó để bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết vào chế độ ăn uống. Do đó, để ngăn ngừa sự thiếu hụt dinh dưỡng có thể bổ sung một số loại vitamin như vitamin B1, vitamin B6 và vitamin D để cơ thể có đủ lượng chất dinh dưỡng cũng như tăng cường sức đề kháng và đẩy lùi bệnh tật.

LEAVE A REPLY