5 sai lầm chăm sóc tóc vào mùa hè và cách khắc phục

0
10

Để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Khi tiếp xúc với bức xạ UVA và UVB cường độ cao, tóc sẽ mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng để giữ cho tóc chắc khỏe. Vì vậy khi đi ra nắng, bạn nên đội mũ, nón để bảo vệ mái tóc.

Tắm biển hoặc bể bơi

Khi tóc khô tiếp xúc với nước, chúng sẽ hấp thụ nước như một miếng bọt biển. Nước trong bể bơi có chứa clo nên sẽ làm tóc bị khô và dễ gãy rụng. Vì vậy, khi đi bơi ở biển hoặc bể bơi, trước khi xuống nước, bạn nên làm ướt tóc trước và sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cho tóc sau khi bơi xong.

Gội đầu bằng nước nóng

Nước nóng sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên tóc khiến tóc bị khô. Ngoài ra, nhiệt độ cao còn kích thích tuyến bã nhờn trên da đầu tiết ra nhiều dầu hơn.

Vì vậy, nên để nhiệt độ của nước ở mức vừa phải. Đối với những người thích gội bằng nước nóng có thể gội bằng nước lạnh ở lần xả cuối giúp tăng độ chắc khỏe và bóng mượt cho mái tóc.

Buộc tóc quá chặt

Những mái tóc dài vào mùa hè thường được buộc, búi hoặc tết. Nên sử dụng phụ kiện phù hợp và không nên thắt tóc quá chặt. Khi gỡ tóc nên nhẹ nhàng và cẩn thận để tóc không bị gãy rụng.

Không sử dụng sản phẩm chăm sóc theo mùa

Nếu tóc bị xơ rối và khô hơn trong mùa hè, bạn nên nhanh chóng thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc. Sử dụng những loại sản phẩm được thiết kế riêng cho mùa hè và nhịu nhẹ là một lựa chọn tối ưu cho mái tóc. 

LEAVE A REPLY