5 mẹo làm dịu vết cháy nắng từ tinh dầu

0
6
5 mẹo làm dịu vết cháy nắng từ tinh dầu
Tinh dầu oải hương có khả năng làm dịu vết cháy nắng. Đồ họa: Thanh Ngọc

Tinh dầu hoa oải hương

Đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn của tinh dầu hoa oải hương cực kỳ hữu ích trong việc chữa lành vết cháy nắng và điều trị các vấn đề liên quan đến da. Kết hợp gel nha đam và tinh dầu hoa oải hương theo tỉ lệ 2:1. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên vùng da bị cháy nắng. Ngoài ra, nếu vết cháy nắng quá nặng ngâm phần da bị tổn thương trong bột yến mạch, tinh dầu oải hương và nước ấm. 

Tinh dầu đàn hương

Tinh dầu gỗ đàn hương có đặc tính làm mát và thường được sử dụng để làm dịu chứng viêm do cháy nắng. Không chỉ vậy, tinh dầu đàn hương còn có công dụng điều trị bỏng và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Trộn hỗn hợp gồm 1-2 giọt tinh dầu gỗ đàn hương, 1 giọt tinh dầu nghệ với 30g dầu dừa. Thoa hỗn hợp này lên vùng da bị cháy nắng bạn sẽ cảm thấy được làm mát ngay lập tức.

Tinh dầu trầm hương

Tinh dầu trầm hương có khả năng nuôi dưỡng làn da bị tổn thương do tiếp xúc quá lâu với ánh sáng mặt trời. Thêm vào đó, tinh dầu trầm hương còn giúp cấp ẩm và làm chậm quá trình lão hóa của da. Trộn 1-2 giọt dầu trầm hương cùng gel nha đam và massage nhẹ nhàng lên vùng da bị cháy nắng. 

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có đặc tính làm mát tự nhiên nên rất tốt trong việc điều trị cháy nắng. Tuy nhiên, chỉ nên dùng loại tinh dầu bạc hà đã được pha loãng. Bởi vì, tinh dầu bạc hà nguyên chất có hoạt tính tính tẩy rửa rất mạnh.

Tương tự như tinh dầu trầm hương, kết hợp vài giọt tinh dầu bạc hà với gel nha đam. Trộn đều cho hỗn hợp hòa vào nhau. Sau đó, thoa hỗn hợp lên vùng da bị tổn thương.

Tinh dầu bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn hay tinh dầu khuynh diệp giúp làm dịu vết cháy nắng hiệu quả. Nguyên nhân là do tinh dầu bạch đàn có đặc tính chống viêm và giảm đau. Đặc biệt tinh dầu bạch đàn còn đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích mọc tóc và tăng tốc độ chữa lành vết thương. Pha loãng tinh dầu bạch đàn và cho vào bình xịt. Lắc đều và xịt lên vùng da bị cháy nắng hằng ngày trước khi ngủ. 

LEAVE A REPLY