5 loại thảo mộc giúp thúc đẩy quá trình mọc tóc

0
9

1. Amla – quả lý gai Ấn Độ

Amla Amla còn được gọi là quả lý gai Ấn Độ, rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và E. Chiết xuất Amla đã được phát hiện có tác dụng có lợi đối với các tế bào cụ thể trong nang tóc, có thể giúp kéo dài giai đoạn phát triển, hay còn gọi là anagen, của chu kỳ tóc.

 
Amla rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và E (Ảnh minh họa)

Bạn nên xoa bóp da đầu với dầu/chiết xuất amla trong 5 đến 10 phút trước khi gội sạch. Amla cũng có sẵn dưới dạng chất bổ sung uống ở dạng viên và bột.

Lưu ý : Amla có thể gây dị ứng ở một số người.

2. Nha đam

Nha đam có chứa một chất giống như gel bên trong lá của nó, do đó có lợi cho việc cải thiện sức khỏe da đầu. Nó chứa nhiều vitamin A, C và E, tất cả đều có đặc tính chống oxy hóa, dưỡng ẩm sâu, làm dịu và chống viêm. Tìm sản phẩm gel hoặc nước ép lô hội nguyên chất, và xoa bóp chúng vào da đầu trước khi gội đầu. Bạn sẽ thấy ngay lợi ích của lô hội trên da đầu, nhận thấy sự cải thiện về cảm giác và vẻ ngoài chỉ sau một lần sử dụng.

3. Dầu hương thảo

Các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn của dầu hương thảo giúp nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người bị các vấn đề về da đầu như ngứa và bong tróc. Ngoài ra, do đặc tính chống viêm, nó cũng có thể có lợi cho sự phát triển của tóc, vì nó giúp giữ cho nang lông khỏe mạnh để tóc có thể phát triển.

 
 Dầu hương thảo có đặc tính chống viêm, rất có lợi cho sự phát triển của tóc (Ảnh Boldsky)

Thoa một vài giọt dầu lên da đầu, xoa bóp từ 5 đến 10 phút rồi gội ngay sau đó. Trong khoảng bốn tuần, bạn sẽ bắt đầu thấy một số tác dụng nhất định và trong bốn tháng, bạn có thể thấy lợi ích của nó đến sức khỏe của các nang trứng và những cải thiện khả năng tăng trưởng.

4. Rễ bồ công anh

Khi dùng bằng đường uống, rễ cây bồ công anh làm giảm viêm da đầu, là chất bổ sung cho những người đối phó với các tình trạng viêm da đầu như viêm da tiết bã và gàu. Nó hoạt động tốt khi kết hợp với rễ cây ngưu bàng, một chất giải độc tốt khác, như một loại trà. Trong 10 đến 14 ngày, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả.

Lưu ý: Rễ cây bồ công anh có thể tương tác tiêu cực với các loại thảo mộc khác, vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn dùng các chất bổ sung thảo dược khác.

5. Saw Palmetto

Saw Palmetto là một loại cây cọ mọc ở vùng khí hậu ấm áp của bờ biển phía đông nam Hoa Kì. Chiết xuất từ ​​cây palmetto sẽ bổ sung cho tóc các thành phần hoạt tính khác nhau. Khi dùng đường uống ở dạng cô đặc, loại thảo mộc này dường như có tác dụng tích cực. Các chất dinh dưỡng trong những quả mọng này ức chế DHT (hormone gây rụng tóc) làm hỏng các nang tóc. Saw Palmetto cũng có hữu ích cho những người bị hói đầu ở nam hoặc nữ. Nên sử dụng đường uống và bạn có thể sẽ thấy sự số cải thiện sau khoảng 8 tuần.

LEAVE A REPLY