4 tác dụng của axit béo omega-6

0
38

Giúp giảm đau dây thần kinh

Omega-6 là một loại chất béo không no, bao gồm: Linoleic acid (LA), Gamma linolenic acid (GLA), Dihomo-gamma linolenic acid (DGLA), Arachidonic acid (AA). 

Các nghiên cứu cho thấy rằng, dùng axit gamma -linolenic (GLA), một loại axit béo omega-6, trong 6 tháng hoặc lâu hơn có thể làm giảm các triệu chứng đau dây thần kinh ở những người bị bệnh thần kinh do tiểu đường.

Chống lại chứng viêm

Chúng ta biết rằng, tình trạng viêm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và có thể làm trầm trọng thêm, thậm chí gây bệnh.

Ăn chất béo lành mạnh có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Những chất béo này được tìm thấy trong axit béo omega-3 và omega-6 có thể đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và bệnh tật.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Theo Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, axit linoleic có trong omega-6 có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Bằng cách thay thế dầu thực vật giàu axit linoleic thay vì chất béo bão hòa có thể ngăn ngừa bệnh tim.

Hỗ trợ sức khoẻ của xương

Tiêu thụ omega-6 có thể giúp duy trì sự hình thành xương khi chúng ta già đi. Theo  một  nghiên cứu  của  Viện Nghiên Cứu  Mỹ, cả nam giới và phụ nữ đều cho thấy sự cải thiện ở cả xương hông và xương sống khi bổ sung chất béo omega-6 và omega-3.

LEAVE A REPLY