4 lợi ích của uống trà đối với người lớn tuổi

0
285

Giúp tránh xa các bệnh tim mạch

Một số chất có trong trà có thể giúp người già mở rộng động mạch và giảm cục máu đông, từ đó giúp máu lưu thông thuận lợi hơn trong cơ thể.

Ngoài ra, trong trà có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có tác dụng đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người già. Vì vậy, đối với người cao tuổi, uống trà vừa phải có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Kiểm soát cân nặng

Đối với người cao tuổi, duy trì cân nặng phù hợp có lợi cho tuổi thọ, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, uống trà điều độ có tác dụng hỗ trợ giảm cân cho người cao tuổi. Đặc biệt là một số chất có trong trà xanh như chất chống oxy hóa trong trà có thể tiêu mỡ vùng bụng hiệu quả.

Ngoài ra, uống trà còn có thể giúp con người kiểm soát cơn thèm ăn, tăng cường hiệu quả đốt cháy calo trong quá trình tập luyện của cơ thể con người và giúp con người kiểm soát được cân nặng của mình.

Cải thiện trí nhớ

Trà không chỉ giúp cải thiện chức năng não ngắn hạn mà còn có thể giúp cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thần kinh của tuổi già, chẳng hạn như chứng mất trí nhớ và Parkinson’s (một bệnh thoái hóa của hệ thần kinh trung ương của chuyển động và cân bằng).

Giúp điều hòa insulin

Ngoài ra, trà xanh đã được chứng minh là có khả năng ức chế enzym amylase được sản xuất bởi tuyến nước bọt và tuyến tụy trong quá trình tiêu hóa tinh bột, do đó làm chậm tốc độ glucose. Ngoài ra, trà xanh còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhờ hỗ trợ điều hòa insulin trong máu .

LEAVE A REPLY