4 công thức giảm cân an toàn và hiệu quả với trà hoa đậu biếc

0
9
4 công thức giảm cân an toàn và hiệu quả với trà hoa đậu biếc

Trà hoa đậu biếc mật ong

Chuẩn bị 4-5 hoa đậu biếc tươi hoặc khô sơ chế qua. Cho hoa vào cốc, đổ nước nóng vào ngâm khoảng 10 phút cho hoa ra màu, vớt bỏ xác hoa. Khi nước còn hơi ấm, cho 1-2 thìa cà phê mật ong vào khuấy đều. Lưu ý chỉ cho mật ong vào khi nước còn ấm, vì nước nóng sẽ phá hủy các dưỡng chất trong mật ong.

Trà hoa đậu biếc hạt chia và táo

Chuẩn bị: 5 hoa đậu biếc tươi hoặc khô, 1 quả táo, mật ong thô hoặc nguyên chất, 1 thìa hạt chia.

Trà hoa đậu biếc giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh: Cuisine of Vietnam)
Trà hoa đậu biếc giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh: Cuisine of Vietnam

Đầu tiên, bạn ngâm hoa đậu biếc với 300ml nước sôi trong 8-10 phút. Rửa sạch táo, bỏ hạt và cắt lát. Đợi nước hoa đậu biếc nguội bớt thì cho táo, hạt chia và mật ong vào. Sau đó để trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho hạt chia nở ra rồi thưởng thức.

Trà hoa đậu biếc sả, quất, mật ong

Chuẩn bị: 1 nhánh sả, 3-4 hoa đậu biếc khô hoặc tươi, 1-2 thìa cà phê mật ong nguyên chất, 2-3 quả quất.

Đầu tiên, bạn rửa sạch sả, thái mỏng, đun sôi với 250ml nước trong 2-3 phút. Sau khi nước sả sôi, bạn đợi 1-2 phút cho nước nguội bớt rồi bỏ hoa đậu biếc vào. Sau 5-10 phút, bạn vớt bỏ xác hoa và sả rồi cho mật ong vào khuấy đều. Sau đó vắt quất, bỏ hạt. Dùng khi còn ấm. 

Trà hoa đậu biếc và gừng

Chuẩn bị: 3-4 hoa đậu biếc khô hoặc tươi, 2 thìa cà phê mật ong, 2-3 lát gừng.

Bạn đun sôi hoa đậu biếc với 200ml nước trong 10 phút rồi vớt bỏ xác hoa. Đợi nước ấm thì cho mật ong ngâm gừng vào.

Nếu không thích mật ong, bạn băm nhỏ gừng rồi cho vào nước nóng đun cùng lúc với hoa đậu biếc. Hiệu quả giảm cân cao hơn khi dùng ấm. 

Lưu ý

Không ăn hạt hoa vì có thể gây buồn nôn. Chỉ nên ngâm hoa đậu biếc trong nước 70-80 độ, tránh nước quá nóng hay quá nguội. Không nên uống hàng ngày và không kết hợp với các loại trà giảm cân, thuốc giảm cân khác. 

Những người bị bệnh máu khó đông, sắp hiến máu, sắp phẫu thuật hoặc phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, đang mang thai không nên sử dụng trà hoa đậu biếc. 

LEAVE A REPLY