3 thói quen có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư

0
10
3 thói quen có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư

Viện Ung thư Quốc gia báo cáo rằng ước tính có 1.806.590 trường hợp ung thư mới được chẩn đoán trên toàn quốc vào năm 2020. Nếu điều đó chưa đủ khủng khiếp, thì đến năm 2040, người ta dự đoán rằng 29,5 triệu ca ung thư mới mỗi năm sẽ được chẩn đoán. 

Một báo cáo mới trên Tạp chí Frontiers of Aging tiết lộ sự kết hợp của ba điều – tập thể dục, bổ sung omega-3 và vitamin D có thể làm giảm xác suất phát triển các bệnh ung thư nặng tới 61%. 

Duy trì tập thể dục, bổ sung omega-3 và vitamin D giúp giảm nguy cơ mắc ung thư. Ảnh: ST
Duy trì tập thể dục, bổ sung omega-3 và vitamin D giúp giảm nguy cơ mắc ung thư. Ảnh: ST 

Thử nghiệm này có 2.157 người tham gia, từ 70 tuổi trở lên, trong ba năm ở Bồ Đào Nha, Áo, Đức, Pháp và Thụy Sĩ. Nhiệm vụ là quan sát tác động của liều lượng omega-3, vitamin D3 hàng ngày và các bài tập rèn luyện sức mạnh dễ dàng tại nhà đối với mỗi cá nhân. Các phương pháp điều trị được thực hiện theo các nhóm khác nhau để xác định phương pháp nào (hoặc kết hợp các phương pháp) có thể làm giảm khả năng ung thư xâm lấn.

Theo Tiến sĩ Heike Bischoff-Ferrari, Bệnh viện Đại học Zurich, sự kết hợp giữa omega-3, vitamin D3 và tập thể dục đã giúp những người tham gia khỏi phát triển ung thư xâm lấn. 

Nghiên cứu cho thấy khi cả ba thói quen này được duy trì thường xuyên, nguy cơ mắc bệnh ung thư có thể giảm xuống 61% một cách ấn tượng.

LEAVE A REPLY